Phương pháp vận hành xe hộp số tự động

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
08/06/2022

Những chiếc xe số tự động rất phổ biến với cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm, vì chúng dễ vận hành hơn so với xe sử dụng hộp số sàn. Nó có thể tạo cảm giác thoải mái cho những chuyến đi xa. Những bước đơn giản sau đây sẽ hướng dẫn bạn học lái xe tự động, nhưng hãy nhớ: trước khi vận hành bất kỳ phương tiện cơ giới nào, thì bạn nên có bằng lái xe hợp lệ và nắm chắc tất cả luật giao thông

 

1. Vào trong xe.
Mở khóa xe bằng điều khiển từ xa hoặc chìa khóa rồi vào xe.

Phương pháp vận hành xe hộp số tự động

2. Thiết lập chiếc xe theo ý muốn của bạn.
Điều chỉnh ghế ngồi của bạn sao cho thoải mái nhất để có thể dễ dàng lái xe và quan sát rõ bên ngoài. Điều chỉnh kính chiếu hậu để có thể nhìn thấy phía sau và hai bên hông của xe rõ ràng. Xác định những điểm mù của xe trước khi bạn bắt đầu lái, để dễ dàng hơn khi thực hiện việc rẽ hoặc chuyển làn đường.

Phương pháp vận hành xe hộp số tự động

3. Xác định các bộ điều khiển.
Trước khi lái xe bạn cần phải xác định vị trí bàn đạp ga và bàn đạp phanh, vô lăng, cần gạt cần số, bộ điều khiển hệ thống chiếu sáng – tín hiệu, điều khiển gạt nước kính chắn gió.

  •  Bàn đạp phanh và chân ga được đặt ở phía gần chân của bạn. Bàn đạp phanh ở bên trái, bàn đạp ga ở bên phải.
  •  Vô lăng nằm ở trung tâm bảng đồng hồ taplo, đối diện người lái. Đánh lái sang trái và phải để xoay bánh xe theo hướng muốn đi.
  •  Nằm trên trụ lái (thường ở phía bên trái), bên dưới vô lăng là một cần điều khiển đèn tín hiệu (đèn xi nhan). Trên đó còn tích hợp núm vặn điều khiển đèn pha.
  • Tay số thường nằm ở một trong hai vị trí: nó được gắn ở phía bên phải của vô lăng hoặc ở giữa ghế người lái và ghế hành khách. Có một sơ đồ tay số, thường được đánh dấu bằng chữ “P”, “D”, “N”, và “R” và một vài số khác. Với tay số nằm trên trụ lái, sơ đồ này thường nằm trên bảng điều khiển, bên dưới đồng hồ tốc độ.

4. Thắt dây an toàn.
Đảm bảo rằng bạn và bất kỳ hành khách nào trong xe của bạn đều thắt dây an toàn mọi lúc. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo