Sử dụng ô tô nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
23/04/2024

 

Điều hòa gây ra dị ứng

Các lỗ thông gió điều hòa là môi trường sống ưa thích của vi trùng. Nấm mốc sẽ phát triển nếu lỗ thông hơi điều hòa bị ẩm và thậm chí lây lan khi điều hòa thổi khí. Tiếp xúc lâu dài như vậy có thể dẫn đến dị ứng ở cổ họng và mắt hoặc phát ban trên da. Do đó, hãy đảm bảo rằng bộ lọc không khí trong cabin được thay khi cần thiết.

Sử dụng ô tô nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Một chiếc xe sáng bóng là dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu rất tự hào về xế hộp của mình. Tuy nhiên, xe quá sáng bóng có thể gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong vì đôi khi dung dịch nước rửa xe có chứa hóa chất độc hại.

Lựa chọn chất tẩy rửa tự nhiên là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và con người. Ngoài ra, cần lưu ý sau khi dùng nước rửa xe, hãy mở cửa sổ ô tô để bay hết mùi hóa chất.

Ngồi lâu trong ô tô khiến nhiều người bị đau hông và chân nghiêm trọng do dây thần kinh tọa bị áp lực. Tư thế nghiêng người về phía trước và giữ nguyên một tư thế quá lâu khi lái xe cũng có thể gây đau lưng và cổ. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm lái xe của các tài xế chạy đường dài, người điều khiển xe ô tô nên dừng lại thường xuyên và vận động nhẹ để giãn gân cốt.

Sử dụng ô tô nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Phải lái xe trong tình trạng tắc đường, còi xe bấm liên tục và người khác không tuân thủ các quy định giao thông có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng và căng thẳng. Bên cạnh đó, tâm lý căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm.

Gọi xe đến đón hoặc nghe nhạc có thể giúp giảm lo lắng. Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch chuyến đi thật cụ thể để tránh sự ức chế khi tham gia giao thông.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo