Thuê ô tô tự lái để chơi Tết nên chọn xe xăng hay xe điện?

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Wed,
21/02/2024

Trên một diễn đàn ô tô, độc giả Nguyên Hưng có hỏi: "Tôi muốn thuê ô tô để tiện đi lại và về quê trong 10 ngày Tết, xin hỏi nên thuê xe điện hay xe xăng thì thuận tiện? Khu nhà tôi ở không có trạm sạc điện, phải đi cách khoảng 1-2 km. Xin cảm ơn."

Câu hỏi trên ngay lập tức nhận về rất nhiều chia sẻ từ các tư vấn viên online. Trong đó, đa phần đều khuyên người dùng nên thuê xe điện vì thân thiện môi trường, đi lại êm ái, chi phí sạc pin cũng rẻ hơn so với xe xăng, dầu, trong khi khoảng cách từ nhà đến trạm sạc lại rất gần.

Cụ thể, tài khoản Schooless cho rằng: "Nhà cách chỗ sạc 1-2 km thì xe điện là quá tiện rồi đó bác. Không thì sạc ở nhà cũng được nhé. Ngon nghẻ. Chi phí chạy xe điện lại rẻ hơn xe xăng, đỡ tốn 1 khoản". Cùng quan điểm, độc giả Ly An Nam nhấn mạnh thêm: "Có điều kiện thuê xe là mình chọn xe điện. Đi lại êm ái, sạch sẽ. Nhà chỉ cách trạm sạc có 1-2 km thì quá tiện rồi. Tính chi phí vận hành 1 ngày của xe điện có lợi hơn xe xăng nhiều. Tết nhất đi nhiều tiết kiệm được cho những việc khác. Cứ cái nào có lợi thì mình làm thôi".

Thậm chí, bác T.Thắng còn cho biết: "Xe điện là phương tiện không nên thử vì thử là sẽ nghiện đấy bạn ạ. Năm mới hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm những điều mới, đảm bảo sau đó bạn sẽ không còn muốn quay lại chạy xe xăng nữa. Chưa kể trạm sạc cách nhà bạn chỉ 1-2 km là quá quá tiện rồi."

Thuê ô tô tự lái để chơi Tết nên chọn xe xăng hay xe điện?

Cũng là người đang tìm hiểu về dịch vụ thuê xe chơi Tết, độc giả Mỹ Hạnh chia sẻ: "Tôi cũng tìm hiểu dịch vụ thuê xe, thấy gói thuê tầm chục ngày là ổn, cả gia đình đi chơi, tôi hướng tới xe điện vì bây giờ cũng dễ sạc, 1-2 km gần nhà là thoải mái rồi, mà ngày Tết nhất đi xe điện êm ái, sạch sẽ còn gì bằng."

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường, theo nhiều tư vấn online thì đây là cơ hội để có thể trải nghiệm công nghệ mới, do đó vẫn nên lựa chọn thuê xe điện. "Xe xăng thì quá phổ biến rồi, bạn nên thuê xe điện để trải nghiệm nó khác biệt như thế nào với xe xăng, vì sao nó là xu hướng mà cả thế giới đang chuyển đổi. Việc trạm sạc cách nhà 1-2 km không phải là vấn đề quá lớn khi bạn đã có kế hoạch trước, hơn nữa trạm sạc nhanh cũng chỉ mất khoảng 20 phút đã được 80% pin. Tóm lại, bạn nên thử thuê xe điện nhé," độc giả Minh Phạm cho hay.

Tài khoản Elata Dang cũng cho rằng: "1-2 km không phải là quá xa. Thời gian sạc cũng chỉ bằng bạn uống một ly cà phê. Nếu bạn muốn trải nghiệm xe điện thì tôi nghĩ đây là dịp tốt nhé".

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, bạn Nguyên Hưng nên chọn thuê xe xăng, bởi "đi nhiều hết nhiên liệu thì chủ động đổ xăng sẽ nhanh và tiện hơn.", "đi xe xăng cho nó không mất thời gian tìm trạm sạc và ngồi chờ sạc nha Bác!". "Em từng thuê xe điện đi rồi, xin góp ý với anh là nên thuê xe xăng nha. Xe điện anh phải chạy kiếm trạm sạc mệt lắm, lần sạc chờ hơn cả tiếng đồng hồ. Ngày Tết đang chơi vui vẻ thì phải lo đi sạc điện rất khó chịu", tài khoản trongkhoa.dev, người đã từng có kinh nghiệm lái xe điện chia sẻ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo