Tìm hiểu cách xử lý khi kính ô tô bị mờ

Viết bởi Lưu Ly
Thứ Thu,
11/06/2020

Ở nước ta, lái xe thường hay gặp phải hiện tượng kính lái ô tô bị mờ khi trời nồm, độ ẩm cao. Để an toàn khi lưu thông trên đường bạn phải biết được các cách xử lý sau đây, hãy cùng Phukienvietdung.com tìm hiểu nhé. 

1. Sử dụng hệ thống sấy kính

Hầu hết những mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị chức năng sấy kính. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người lái nhận biết chức năng sấy kính đang hoạt động. 

2. Sử dụng hệ thống điều hòa

Việc đầu tiên lưu ý là không nên tắt nút AC On để dùng mỗi chế độ nóng để xử lí hơi nước trên kính.Điều này sẽ làm kính thêm mù mịt bởi tình trạng ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe và môi trường.

Hãy bật sang nút AC,nâng nhiệt độ lên cao.Lúc này,chúng ta vẫn có nhiệt độ ấm nhưng với luồng không khí khô,giúp khử hơi ước bám bên trong kính xe mà vẫn giữ nhiệt độ mong muốn.Nếu để quá lạnh,sẽ lại dẫn đến ngưng tụ nước bên ngoài kính 

3. Cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe

- Hé kính xuống khoảng 10-15cm: Một cách đơn giản và không... tốn xăng khi giúp cân bằng nhiệt động trong/ngoài xe, tránh bị đọng nước. Tuy nhiên cách làm này chỉ nên được áp dụng đối với trường hợp thời tiết ít mưa và không quá lạnh, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và nội thất của xe.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo