Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold

Viết bởi Linh Nguyễn
Thứ Tue,
23/04/2024

 

Phanh tự động Auto hold sử dụng như thế nào?
Tính năng phanh tự động Auto hold sử dụng hết sức đơn giản, chỉ cần khởi động nút bấm (thường nằm gần cần số và phanh tay) là có thể hoạt động. Lúc này, trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện ký hiệu thông báo tính năng phanh tay tự động đã được. Hoặc tài xế cũng có thể theo dõi tình trạng bật/tắt của tính năng này thông qua đèn báo hiệu.

Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold

Cách sử dụng tính năng phanh tự động Auto hold khá đơn giản.

Tính năng này đã được thương hiệu xe sang Mercedes trang bị trên các sản phẩm của mình từ nhiều thập kỉ qua. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích mà nó đem lại.

Trước đây, hệ thống giữ phanh tự động đầu tiên chỉ sử dụng với hộp số tự động, còn giờ đây, trên các phiên bản mới cho phép hệ thống này hoạt động với cả hộp số sàn. Đa phần chúng được vận hành cùng với hệ thống ổn định điện tử và chống khóa phanh nên không đòi hỏi lái xe phải đầu tư thêm bộ kit mới và đắt tiền. Mặc dù vậy, một hệ thống phanh điện tử là điều kiện tiên quyết.

Những mẫu xe mới của Volkswagen, Audi, SEAT và Skoda thường có sẵn tính năng tự động giữ phanh nếu chiếc xe sở hữu hệ thống phanh tay điện tử. Hệ thống của Volkswagen còn cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo